Tổng hợp 5 loại choá đèn tốt nhất năm 2023

Tổng hợp 5 loại choá đèn tốt nhất năm 2023

Chóa đèn nhà xưởng là bộ phận không thể nào thiếu của đèn led nhà xưởng. Tuy nhiên có nhiều khách hàng vẫn còn chưa hiểu rõ về đèn chóa nhà xưởng. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi xin được tổng hợp đến khách hàng 6 bí mật về chóa của bóng đèn led nhà xưởng.

Choá đèn có nhiều công dụng trong chiếu sáng 

I/ Chóa đèn nhà xưởng là gì?

Chóa đèn nhà xưởng hay còn được gọi với cái tên là chao đèn nhà xưởng. Đây là bộ phận chụp lấy phần bóng đèn với mục đích tăng lượng ánh sáng cho đèn.

Hiện nay chóa đèn nhà xưởng được thiết kế rất đa dạng về kiểu dáng, đa dạng về chất liệu và đa dạng về góc mở sáng.

Khi sử dụng đèn chiếu sáng nhà xưởng, bắt buộc bạn phải sử dụng chóa đèn để ánh sáng không bị phân tán rộng, cho ánh sáng tập trung, tránh lãng phí nguồn sáng.

II/ Nhiệm vụ của chóa đèn đối với đèn LED nhà xưởng

1. Giảm thất thoát ánh sáng

Chóa đèn Led giúp giảm thất thoát ánh sáng. Sản phẩm được thiết kế để trợ giúp bóng đèn có độ phản quang cao nhất, chất lượng ánh sáng phát ra từ bóng đèn đạt mức tối ưu.

Chao đèn còn giúp ánh sáng được tỏa đều, hiệu quả hơn. Vì thế đèn được sử dụng có công suất nhỏ vẫn có thể đáp ứng nhu cầu chiếu sáng nhà xưởng.

Choá đèn có tác dụng giảm thất thoát ánh sáng tối đa

2. Điều chỉnh góc chiếu sáng

Chóa đèn có tác dụng điều chỉnh góc chiếu sáng dựa vào thiết kế góc mở của chóa. Hiện nay chóa đèn nhà xưởng được thiết kế với các mẫu sau:

 • Chóa đèn 45 độ là mẫu chóa đèn có độ dốc cao nhất, có thể áp dụng cho hầu hết các mẫu đèn. Tuy nhiên nên dùng cho những công suất như 100w, 120w, 150w… Chóa có đường kính 420mm và chiều cao là 255mm tạo góc mở là 45 độ giúp ánh sáng đèn tập trung.
 • Chóa đèn 600 có đường kính là 470mm và chiều cao là 255mm. Phù hợp sử dụng cho đèn nhà xưởng có công suất lớn như 100w, 120w, 150w. Ngoài ra chóa thiết kế linh hoạt nên có thể kết hợp với tất cả các công suất đèn giúp đáp ứng yêu cầu khác nhau khi sử dụng. 
 • Chóa đèn 800 có độ dốc vừa phải với kích thước đường kính 450mm, chiều cao 255mm. Chất liệu nhôm nguyên chất phù hợp với sử dụng cho những môi trường nhà xưởng cần ánh sáng tập chung.
 • Chóa đèn 90 độ là sản phẩm choa phổ biến hiện nay, chao được khuyên dùng cho những mẫu đèn công suất lớn từ 100w đến 250w. Kích thước chóa gồm đường kính là 520mm, chiều cao 195mm với độ thoải vừa phái. Thiết kế của chóa hình nón cụt với chất liệu nhôm cao cấp rất bền và không bị oxi hóa.
 • Chóa đèn 1000 là mẫu chóa nông với thiết kế hình nón cụt với độ thoải vừa phải. Thường được dùng cho những mẫu đèn công suất nhỏ và vừa như 50w, 80w, 100w…Kích thước chóa với đường kính là 470mm, chiều cao là 100mm với chất liệu nhôm cao cấp rất bền.
 • Chóa đèn 1200 là chóa đèn có góc mở lớn nhất hiện nay đồng thời cũng là dòng chóa nông được sử dụng phổ biến. Chóa có kích thước đường kính 500mm, chiều cao chóa 140mm, dùng cho những dòng đèn led nhà xưởng công suất nhỏ như 50w, 80w, 100w…

3. Bảo vệ chip LED và chống bụi bẩn xâm nhập

Chóa đèn còn bảo vệ chip đèn, hạn chế sự va đập gây tổn hại, hư hỏng chip đèn trong quá trình sử dụng. .

Chóa đèn sẽ giúp cản những phần bụi bẩn xâm nhập vào đèn ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng.

Sản phẩm còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho những bóng đèn led trong nhà xưởng vì kiểu dáng được thiết kế hiện đại, tinh tế.

III/ Đặc điểm cấu tạo của chóa đèn nhà xưởng

1. Chất liệu

Chóa đèn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: bằng nhựa nano, bằng chất tổng hợp,  nhôm… Tuy nhiên chất liệu tốt nhất để cấu tạo nên chóa đèn đó chính là hợp kim nhôm.

Ưu điểm của chóa đèn nhôm là khả năng chịu được nhiệt độ cao của bóng đèn. Không gây ảnh hưởng đến môi trường, không chứa chất độc hại, không phai màu, không bén lửa nhanh, không bị oxy hóa.

2. Kiểu dáng

Thiết kế của chóa đèn gồm chóa đèn sâu và chóa đèn nông:

Chóa sâu: có góc chóa mở 90 độ, 80 độ, 60 độ và 45 độ, thích hợp sử dụng khi bạn muốn tập trung ánh sáng vào một khu vực nhất định.

Chóa nông: có góc chóa ở 120 độ,100 độ sử dụng khi bạn muốn phân bổ ánh sáng rộng ra môi trường xung quanh

III/ 9 mẫu chóa nhà xưởng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

1. Chóa đèn nhà xưởng 50w

 • Chất liệu

Đèn chóa đèn công nghiệp 50w được làm từ hợp kim nhôm. Sản phẩm có khả năng điều chỉnh ánh sáng từ chip led, cho hướng chiếu ánh sáng như mong muốn.

Sản phẩm có hai kiểu dáng chính; chóa nông và chóa sâu.

 • Ưu điểm

Chóa đèn được sản xuất giúp bóng đèn nhà xưởng 50w chiếu sáng ánh sáng tốt hơn. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ đèn.

Với hai kiểu dáng chính chóa nông và chóa sâu giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho hệ thống chiếu sáng của mình.

2. Chóa đèn nhà xưởng 100w

 • Chất liệu

Chóa đèn led được làm từ nhôm theo công nghệ Alanod. Có khả năng phản xạ ánh sáng tốt, chống oxy hóa, bóng đẹp.

Bên ngoài chóa đèn được sơn màu trắng bạc hoặc đánh bóng để giúp phản xạ ánh sáng tốt hơn và tăng tính thẩm mỹ.

 • Ưu điểm

Chóa đèn 100w giúp bóng đèn phản xạ ánh sáng tốt hơn, bảo vệ chip đèn và giảm thất thoát ánh sáng, từ đó tiết kiệm được điện năng cho bóng đèn.

Đèn phù hợp với tất cả các model đèn led nhà xưởng có công suất 100w.

3. Chóa đèn nhà xưởng 150w

 • Chất liệu

Chóa đèn led thường được làm từ nhôm mạ theo công nghệ Analog; giúp tăng khả năng tán xạ ánh sáng cho bóng đèn.

Hai kiểu dáng chóa đèn: Chóa đèn led nông và chóa đèn led sâu.

 • Ưu điểm

Chóa đèn 150w giúp bảo vệ bóng đèn led.

Giúp ánh sáng được khuếch tán tốt hơn.

Tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống đèn led của nhà xưởng.

Độ bền cao.

Phù hợp với mọi model đèn led nhà xưởng có công suất 150w.

4. Chóa đèn nhà xưởng 200w

 • Chất liệu

Chất liệu phổ biến làm nên chóa đèn 200w là hợp kim nhôm.

Chóa đèn gồm có hai loại là chóa đèn nông và chóa sâu. Tuy nhiên đa phần các model đèn led nhà xưởng có công suất 200w đều sử dụng chóa đèn sâu để có thể đảm bảo yêu cầu chiếu sáng.

 • Ưu điểm 

Bảo vệ chip led.

Độ bền cao.

Tăng cường tính thẩm mỹ cho bộ đèn led.

Là linh kiện không thể thiếu trong cấu tạo đèn led nhà xưởng 200w.

Với bộ đèn led nhà xưởng 200w khách hàng thường không có xu hướng mua tách biệt nguyên chóa đèn, mà thường mua hoàn chỉnh cả bộ đèn.

5. Chóa đèn nhà xưởng 250w

 • Chất liệu

Với chóa đèn led công nghiệp 250w chất liệu cũng không có gì khác biệt so với chóa đèn 200w.

Haledco vẫn khuyên khách hàng nên sử dụng chóa sâu cho hệ thống chiếu sáng đèn led nhà xưởng 250w để đảm bảo chất lượng ánh sáng tốt nhất.

 • Ưu điểm

Thích hợp sử dụng với những bóng đèn led nhà xưởng 250w hoặc 200w.

Độ bền cao.

Tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình sử dụng sản phẩm.

IV/ Địa chỉ bán đèn chóa nhà xưởng uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp chóa đèn với chất lượng khác nhau. Để mua được chóa đèn tốt, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín.

Aslighting là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành công nghệ đèn led chiếu sáng tại Việt Nam. Ánh Sao chuyên cung cấp các loại chóa đèn với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu loại chao đến tốt nhất với mức giá hợp lý.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM