Tiêu chuẩn lắp đặt đèn Exit, đèn chỉ dẫn thoát hiểm

Tiêu chuẩn lắp đặt đèn Exit, đèn chỉ dẫn thoát hiểm

Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát hiểm là 1 phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng chung cư, bệnh viện, trường học, công trình công cộng… và bắt buộc áp dụng trong tất cả các giai đoạn xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa… Vậy tiêu chuẩn lắp đặt đèn Exit, đèn chỉ dẫn thoát hiểm có các yêu cầu gì khác với hệ thống chiếu sáng thông thường, hãy cùng Aslighting tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay.

Đèn Exit thoát hiểm đều có tiêu chuẩn về kích thước và lắp đặt 

I/ Đèn Exit, đèn chỉ dẫn thoát hiểm là gì?

Đèn LED Exit hay còn gọi đèn chỉ dẫn thoát hiểm là 1 loại đèn tích điện, bên trên mặt đèn được làm bằng chất liệu xuyên sáng có in các họa tiết chỉ hướng: Sang trái, sang phải, lên trên, xuống dưới, Tolet, cửa thoát hiểm… chỉ dẫn người dùng thoát ra ngoài an toàn khi có sự cố cháy, nổ, mất điện xảy ra.

Đèn EXIT có thể hoạt động liên tục cả ngày, khi xảy ra sự cố có thể hoạt động tối thiểu trong 120 phút và thường được lắp đặt tại các vị trí dễ dàng tiếp cận với người có nhu cầu thoát hiểm, được lắp bên trên hoặc bên cạnh lối thoát hiểm.

II/ Tiêu chuẩn lắp đặt đèn Exit thoát hiểm

1. Vị trí lắp đặt đèn chỉ dẫn thoát hiểm

Đèn chỉ dẫn lối thoát nạn bố trí ở tất cả các lối ra vào của cầu thang bộ thoát nạn, các đường thoát nạn trên tầng nhà và tất cả các lối ra vào của gian phòng có từ 02 lối ra thoát nạn trở lên. Lắp đặt biển báo chỉ hướng thoát nạn trên đường thoát nạn, ở trong gian phòng và tất cả các vị trí mà tầm nhìn bị che khuất không thể phát hiện được các lối ra thoát nạn.

2. Tiêu chuẩn khoảng cách lắp đặt đèn Exit

Đèn Exit thường có chiều cao tối thiểu là 100mm và thường được sử dụng các loại kích thước : 100mm, 150mm, 200mm, 250mm. Đây là quy định chung về kích thước của đèn và được các hãng thực hiện theo đúng tiêu chuẩn đưa ra.

Dựa vào khoảng cách tối đa mà người sử dụng có thể nhìn thấy với từng kích cỡ đèn chỉ dẫn lối thoát mà ta có bảng tiêu chuẩn khoảng cách giữa các đèn dưới đây

3. Tiêu chuẩn về chất lượng đèn Exit

Đèn LED chỉ dẫn thoát hiểm là loại đèn chuyên dụng và cần đảm bảo các yêu cầu do cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy ( PCCC ) đưa ra. Sản phẩm phải được kiểm nghiệm và dán tem chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy. Các sản phẩm phải có thông số kĩ thuật phù hợp với các quy định PCCC và được phép sử dụng.

Đèn Exit đều có tiêu chuẩn thiết kế cũng như lắp đặt đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố 

Hiện nay, các sản phẩm đèn chỉ dẫn thoát hiểm, đèn Exit của công ty cổ phần thiết bị chiếu sáng Ánh Sao phân phối từ các thương hiệu lớn và hàng đầu thế giới được cấp chứng nhận kiểm định từ cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Sản phẩm có thể sử dụng đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. Để có thể tìm mua sản phẩm chất lượng và tư vấn lắp đặt đèn thoát hiểm EXIT hiệu quả quý khách vui lòng liên hệ Ánh Sao để có được giá tốt nhất và tư vấn chi tiết của đội ngũ kỹ thuật viên.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM